5 điều cần biết về giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam

thu-tuc-xin-giay-phep-lao-dong-work-pertmit-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-binh-duong-–-dong-nai-–-ho-chi-minh

5 điều cần biết về giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam

Bạn đang phân vân về vế đề xin cấp giấy phép lao động? Bạn không biết hồ sơ xin giấy phép cần những giấy tờ gì? Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết nhất về xin cấp giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam.

giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam
giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam

Giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam là gì?

Giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam là một văn bản do Sở lao động thương binh và xã hội cấp cho người là lao động nước ngoài. Giấy phép lao động sẽ cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Nói cách khác, đây là văn bản thể hiện quyền và nghĩa vụ của người nước ngoài, được pháp luật Việt Nam bảo vệ dựa vào luật lao động.

Giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam có lợi ích gì?

  • Người lao động có giấy phép sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vêh về quyền và nghĩa vụ.
  • Được phép xin làm thẻ tạm trú 2 năm. Dùng thẻ tạm trú để mở tài khoản ngân hàng, thay đổi bằng lá xe, hoặc mua nhà.
giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam
giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam

Giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam – Quy trình, thủ tục

Thủ tục và quy trình xin cấp Giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam là một quá trình khá phức tạp. Thành phần hồ sơ sẽ thường có sự thay đổi. Chính bởi vậy, để xin được giấy phép lao động. Người lao động phải thực sự có hiểu biết về vấn đề này.

Giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam về quy trình và thủ tục đã được quy định trong Nghị đinh số 11/2016/NĐ-CP, và thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

Giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam có sự liên quan với thẻ tạm trú, visa. Ngay cả các vấn đề về dịch thuật công chứng, hay hợp pháp hoá lạnh sự. Vậy chúng có mối liên hệ như thế nào?

  • Trong vấn đề xin cấp giấy phép lao động, thành phần hồ sơ bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng việt để hợp pháp hoá. Đây là chuỗi công việc không thể tách rời.
  • Trong vấn đề xin cấp thẻ tạm trú, bắt buộc phải có giấy phép lao động thì mới có thể xin được thẻ.
  • Khi muốn hợp pháp hoá lãnh sự thì hồ sơ phải được dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng việt mới được công chứng bản dịch.
  • Trong quá trình xin Giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam thì người lao động phải xin visa trước khi xin giấy phép lao động thì mới có thể nhập cảnh vào Việt Nam.

Vì vậy, việc xin Giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai tai viet nam là điều vô cùng quan trọng có liên quan đến việc bạn có thể nhập cảnh vào nước Việt để lao động hay không. Hãy tìm hiểu kỹ để có thể xin được giấy phép thuận lợi nhất nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *