Ai là người thuộc đối tượng phải cấp giấy phép lao động?

Thủ-tục-cấp-giấy-phép-lao-động-cho-người-nước-ngoài-làm-việc-tại-Việt-Nam-sblaw

Ai là người thuộc đối tượng phải cấp giấy phép lao động?

Hiện nay, trên thực tế, rất nhiều người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam làm việc. Tuy nhiên, đa số họ đều không biết mình có thuộc nhóm đối tượng phải xin cấp giấy phép lao động hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xem ai là người thuộc đối tượng phải cấp giấy phép lao động.

Ai là người thuộc đối tượng phải cấp giấy phép lao động?
Ai là người thuộc đối tượng phải cấp giấy phép lao động?

Trong giai đoạn mở cửa, và hội nhập như hiện nay. Nước ta đang cho phép nhiều nhà đầu tư nước ngoài thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, số lượng người lao động từ nước ngoài du nhập vào nước ta cũng ngày một gia tăng. Các hình thức lao động cũng như là thời hạn lao động cũng có nhiều vấn đề khá phức tạp.

Vì vậy, Bộ luật lao động Việt Nam của nhà nước ta đã đưa ra những quy định riêng cho những đối tượng là lao động nước ngoài. Khi họ muốn định cư, và làm việc tại đất nước hình chữ S của chúng ta. Theo nghị định số 11/2016/NĐ-CP, nghị định có hiệu lực từ ngày 1/4/2016. Nghị định này được ban hành vào đầu tháng 3, trong năm 2016, do chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa nước Việt Nam ban hành ra. Quyết định này chính là điều lệ áp dụng chi tiết về vấn đề cho phép người nước ngoài vào Việt Nam lao động, làm việc và cả vấn đề ai là người thuộc đối tượng phải cấp giấy phép lao động.

Ai là người thuộc đối tượng phải cấp giấy phép lao động?
Ai là người thuộc đối tượng phải cấp giấy phép lao động?

Về cơ bản, nghị định này đưa ra 4 yêu cầu cơ bản như sau:

  • Yêu cầu về thủ tục hành chính khi xin cấp giấu phép lao động đối với cá nhân người nước ngoài khi cư trú tại Việt Nam.
  • Yêu cầu về hồ sơ khi người nước ngoài làm dịch vụ để xin cấp giấy phép lao động.
  • Yêu cầu về các bước tiến hành xin cấp giấy phép lao động.
  • Thời gạn giải quyết các thủ tục xin cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài.

Vấn đề xin cấp giấy phép cho người thuộc đối tượng phải cấp giấy phép lao động khá phức tạp. Chính vì vậy, nếu như bạn đang có nhu cầu xin cấp giấy phép lao động, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để chúng tôi giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc.

Ngoài ra, trong nghị định số 11/2016/NĐ-CP cũng đã chỉ ra thêm một số điều lệ cụ thể về các trường hợp ai là người thuộc đối tượng phải cấp giấy phép lao động. Và ai là người thuộc đối tượng được miễn cấp giấy phép lao động. Ranh giới giữa 2 nhóm đối tượng này cũng có một số khác biệt nho nhỏ. Vì vậy, nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi. Họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ícu về vấn đề ai là người thuộc đối tượng phải cấp giấy phép lao động! Chúc các bạn hoàn thành được mọi dự định của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *