Giấy phép lao động là gì? Tại sao cần xin cấp giấy phép lao động?

unnamed

Giấy phép lao động là gì? Tại sao cần xin cấp giấy phép lao động?

Giấy phép lao động là gì? Tại sao cần xin cấp giấy phép lao động?

Ngày nay, Việt Nam đang thu hút nhiều dự án đầu tư nước ngoài với nhu cầu sử dụng lao động người nước ngoài ngày càng tăng. Nhưng ít người lao động cũng như doanh nghiệp hiểu chính xác giấy phép lao động là gì? Tại sao cần xin cấp giấy phép lao động? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Giấy phép lao động cho người nước ngoài là gì?

Giấy phép lao động là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam (Sở LĐTBXH) cấp, cho phép người lao động nước ngoài được phép lao động tại Việt Nam. Sở hữu giấy này đồng nghĩa với việc quyền lợi hợp pháp của bạn sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Khi bạn đáp ứng đủ các đủ điều kiện theo quy định pháp luật thì sẽ được cấp giấy phép lao động.

Trên giấy phép lao động sẽ ghi những nội dung cơ bản sau:

Kết quả hình ảnh cho giấy phép lao động

  • Họ tên của người lao động nước ngoài
  • Ngày tháng năm sinh
  • Quốc tịch và số hộ chiếu
  • Trình độ chuyên môn
  • Cơ quan mà người lao động nước ngoài đang làm việc
  • Địa điểm làm việc
  • Vị trí công việc
  • Thời hạn làm việc
  • Tình trạng giấy phép lao động

Tại sao cần xin cấp giấy phép lao động?

Về mặt pháp lý: Xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài là thủ tục bắt buộc để người nước ngoài có thể làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 khi người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, người sử dụng người lao động phải liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để xin cấp giấy phép lao động cho người đó. Tại Điều 169 Bộ luật lao động 2012 quy định một trong những điều kiện bắt buộc của công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam là phải có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Giấy phép lao động là tài liệu cần thiết cho người nước ngoài khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh vào Việt Nam.

Trường hợp người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động hoặc không có văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định bị trục xuất theo quy định của pháp luật Việt Nam. (Điều 18 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP)

Do đó, việc làm giấy phép lao động là hết sức cần thiết. Đối với người lao động là công dân nước ngoài, khi đươc cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp giấy phép lao động đồng nghĩa bạn sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong suốt thời gian làm việc tại đây. Đối với nhà sử dụng lao động trong nước, khi chấp hành đúng các quy định về cấp giấy phép lao động sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp có nguồn lao động ổn định, tránh được các vấn đề về pháp lý đáng tiếc.

Nếu bạn đang có nhu cầu xin cấp giấy phép lao động nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: http://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *