KHI XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

laodongnuocngoaitaivietnam

KHI XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

KHI XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Giấy phép lao động là giấy phép cấp cho người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, xác nhận là lao động hợp pháp và được hưởng các quyền lợi của lao động ở Việt Nam. Người nước ngoài khi muốn sang làm việc, cần phải có giấy phép lao động. Một phần để quản lý tốt quyền và nghĩa vụ của người lao động, mặt khác để các cơ quan chức năng có thể giám sát tốt số lượng lao động giải quyết kịp thời khi có các sự cố xảy ra.

xin giay phep lao dong

Giấy phép lao động này do các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi có nhu cầu thuê hay tuyển lao động nước ngoài sẽ phải chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục để xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Vậy khi xin giấy phép lao động cần chú ý điều gì:

Thứ nhất, điều kiện để có thể xin giấy phép lao động:

  • Người trên 18 tuổi, đang trong độ tuổi lao động
  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật
  • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc
  • Không phải là người phạm tội hoặc bi truy nã truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài
  • Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài
  • Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

Khi đảm bảo được các điều kiện như trên thì người lao động mới làm hồ sơ để tiếp tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Thứ hai, các trường hợp để xin cấp giấy phép lao động bao gồm các trường hợp như: người lao động nước ngoài xin cấp mới tại Việt Nam; trường hợp người lao động đã có giấy phép nhưng đã hết hạn và tiếp tục làm việc cùng công ty; trường người lao động đã có giấy phép lao động nhưng chuyển sang công ty khác.

Thứ ba, tùy theo một số trường hợp nêu trên mà người lao động sẽ phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ phù hợp để xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Thứ tư, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định, người lao động đem nộp tại Sở lao động thương binh và xã hội; Phòng quản lý lao động của Ban quản lý khu chế xuất và công nghiệp hay Ban quản lý khu công nghiệp cao.

Sau khi đã nộp hồ sơ, khoảng 03 ngày hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và nếu không có vấn đề gì sẽ được cấp giấy phép lao động, nếu không sẽ có công văn bổ sung của Sở lao động thương binh và xã hội.

xin giay phep lao dong

Khi đã được cấp giấy phép lao động, người sử dụng lao động và lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 05 ngày ký kết hợp đồng lao dộng, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó

KHI XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

KHI XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện các thủ tục để xin giấy phép lao động. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ đến Công ty TNHH Visa Bảo Ngọc với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực visa, giải quyết các vấn đề xuất nhập cảnh, giấy tờ về lao động co người nước ngoài. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sự tư vấn tận tình và đáng tin cậy nhất, giúp bạn rút ngắn thời gian làm thủ tục.

LIÊN HỆ:

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook: htpp: //facebook.com/visabaongoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *