LÀM THẾ NÀO ĐỂ XIN CẤP GPLĐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

work-permit-1

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XIN CẤP GPLĐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XIN CẤP GPLĐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Xu hướng xuất khẩu lao động đi nước ngoài đang tăng lên. Bởi điều kiện làm việc cũng như mức lương cao nên rất nhiều người đã đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên để có thể làm việc tại đất nước khác yêu cầu phải có giấy phép lao động cho người nước ngoài. Vậy trường hợp nào sẽ được cấp giấy phép lao động và những lưu ý về xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

xin cap giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai

Về việc cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài sẽ được áp dụng cho những đối tượng sau:

  • Thực hiện hợp đồng lao động.
  • Di chuyển nội bộ doanh nghiệp
  • Thực hiên các loại hợp đồng về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế
  • Nhà cung cấp dich vụ theo hợp đồng
  • Cháo bán dịch vụ
  • Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế yaij Việt nam được phép hoạt động theo quy định của luật pháp Việt Nam
  • Tình nguyện viên
  • Người chịu trách nhiện thành lập hiện diện thương mại
  • Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật
  • Tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam

Những lưu ý để có thể xin cấp phép lao động cho những người lao động nước ngoài:

Các người sử dụng lao động phải xin cấp giấy phép lao động trước khi thực hiên lao động ít nhất 30 ngày để có thể xin chấp thuận nhu cấu sử dụng lao động. Sau khi đăng ký tờ khai và giải trình về nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài được chấp thuận, người sử dụng lao động sẽ nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện hồ sơ bản gốc cho cơ quan chấp thuận và sẽ nhận được kết quả trong vòng 08 giờ đồng hồ.

Sau khi nhận được chấp nhận, cần nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho lao động nước ngoài. Hồ sơ phải bao gồm đầy đủ những giấy tờ có liên quan đến việc xin cấp giấy phép để có thể được xét duyệt nhanh chóng.

xin cap giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai

Lưu ý

các giấy tờ của người nước ngoài cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự, sau đó dịch sang tiếng Việt và công chứng, chứng thực trước khi nộp.

Trên đây là một số quy định của pháp luật về hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Người lao động cần đảm bảo được tình chính xác cũng như đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động để hồ sơ được chấp nhận. Hơn nữa vì thời gian xét duyệt có thể lâu hoặc trong quá trình xét duyệt có xảy ra trục trặc nên các bạn cần canh thời gian hợp lí để không ảnh hưởng đến công việc.

Với việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần giải đáp hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Visa Bảo Ngọc. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực visa, giải quyết nhu cầu xin visa nước ngoài cho người Việt và giấy phép lao động cho người nước ngoài. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sự tư vấn tận tình và đáng tin cậy nhất, giúp bạn rút ngắn thời gian làm thủ tục.

LIÊN HỆ:

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook: htpp: //facebook.com/visabaongoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *