MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN LÀM THỦ TỤC GIA HẠN GPLĐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

How-to-get-work-permit-in-Vietnam-sblaw

MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN LÀM THỦ TỤC GIA HẠN GPLĐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN LÀM THỦ TỤC GIA HẠN GPLĐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Hiện nay, xu hướng xuất khẩu lao động đi nước ngoài đang tăng lên. Bởi điều kiện làm việc cũng như mức lương cao nên rất nhiều người đã đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động. Để có thể làm việc tại đất nước khác yêu cầu phải có giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Tuy nhiên, trước khi giấy phép lao động sắp hết hạn, bắt buộc phải gia hạn giấy phép lao động. Vậy làm thế nào để gia hạn giấy phép lao động đúng yêu cầu. Bài viết này giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về một số điều kiện để làm thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

thu tuc gia han giay phep cho nguoi nuoc ngoai

Khi giấy phép lao động đã hết thời hạn sử dụng, bạn cần lưu ý một số điều sau để việc gia hạn giấy phép lao động được thực hiện dễ dàng hơn. Theo Điều 13, Nghị định 11/2016/NĐ-CP của chính phủ, người lao động  nước ngoài được gia hạn giấy phép lao động khi đáp ứng những điều kiện sau:

  • Nếu muốn gia hạn giấy phép lao động thì giấy phép lao động hiên tại của bạn vẫn phải là giấy phép lao động còn hạn. Giấy phép phải còn hạn ít nhất là 05 ngày và không được quá 45 ngày.

Vì vậy trong khoảng thời gian này, người lao động nước ngoài nếu vẫn muốn tiếp tục làm việc phải nhanh chóng làm các thủ tục để gia hạn giấy phép lao động. Tốt nhất là bạn vẫn nên đăng kí sớm hơn bởi đề phòng trong quá trình xin gia hạn giấy phép lao động có trục trặc, bạn có thể có thêm thời gian để xử lí kịp thời và không ảnh hưởng đến quá trình lao động của bản thân.

thu tuc gia han giay phep cho nguoi nuoc ngoai

  • Khi muốn xin gia hạn giấy phép lao động, người lao sử dụng động cần có văn bản xin gia hạn giấy phép lao động cho người lao động. Cũng như các giấy tờ có liên quan đến hồ sơ xin gia hạn giấy phép lao động để quá trình được tiến hành thuận lợi.
  • Một điều kiện nữa đối với người lao động nước ngoài muốn xin gia hạn giấy phép lao động là yêu cầu về việc tuân thủ các quy định của đất nước bạn đang lao động. Ví dụ như trong thời gian làm việc tại Việt Nam, người lao động nước ngoài tốt nhất không có hành vi vi phạm pháp luật, và là người thực hiện đúng các quy định của luật pháp Việt Nam.

Trên đây là một số các điều kiện để có thể giúp người lao động nước ngoài thuận lợi hoàn thành được thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động. nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần giải đáp hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Visa Bảo Ngọc. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực visa, giải quyết nhu cầu xin visa nước ngoài cho người Việt và giấy phép lao động cho người nước ngoài. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sự tư vấn tận tình và đáng tin cậy nhất, giúp bạn rút ngắn thời gian làm thủ tục.

LIÊN HỆ:

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *