PHẢI GIA HẠN GPLĐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THẾ NÀO?

phailamgikhicogiaypheplaodong

PHẢI GIA HẠN GPLĐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THẾ NÀO?

PHẢI GIA HẠN GPLĐ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THẾ NÀO?

Hiện nay, trao đổi lao động hay việc xuất khẩu lao động giữa các nước đã không còn là một việc quá xa lạ. Ở Việt Nam số lượng các lao động nước ngoài ở lại sinh sống và làm việc rất nhiều. Thông thường là các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, đồng thời số lượng người Việt Nam sang xuất khẩu lao động ở các nước này cũng rất đông. Chiếm nhiều nhất là các lao động kỹ thuật, sau đó là chuyên gia, quản lý điều hành hay các giám đốc.

Tuy nhiên, điều đầu tiên để cho người nước ngoài có thể làm việc ở Việt Nam chính là được cấp giấy phép lao động, nó có ý nghĩa với việc người này có quyền lao động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam và được hưởng các quyền lợi của người lao động. Nếu như sau một khoảng thời gian lao động, giấy phép đã hết hạn và không thể sử dụng được nữa thì phải làm như thế nào?

Câu trả lời đó chính là phải gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Một số thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách để gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

gia han giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai

Theo luật pháp nước Việt Nam quy định người đủ điều kiện để cấp giấy phép lao động là người có năng lực hành vi dân sự; có giấy khám sức khỏe đủ điều kiện để làm việc; là nhà quản lý điều hành, giám đốc, hay lao động kỹ thuật; không phạm tội hoặc đang bị truy nã; có văn bằng chấp thuận lao động tại nước ngoài.

Ngoài ra trong trường hợp người lao động đã có giấy phép lao động nhưng đã hết hạn và vẫn tiếp tục làm việc ở cùng một công ty thì thủ tụ xin lại giấy phép lao động bao gồm các thủ tục sau:

  • Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài
  • Công văn chấp thuận tuyển dụng lao động nước ngoài của UBND tỉnh, thành phố
  • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ còn giá trị thay thế theo quy định của luật pháp Việt Nam
  • Giấy phép lao động đã được cấp còn hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn
  • 02 ảnh màu 4*6cm
  • Giấy chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện
  • Trong đó đối với các chức danh như chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cần phải có giấy chứng nhận chuyên môn về các chức vụ trên

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên, mang hồ sơ của bạn đến nộp tại Sở lao động Thương binh và xã hội nơi mà bạn đang làm việc, hoặc nộp tại Phòng quản lý lao động của  Ban quản lý khu chế xuất và công nghiệp hay Ban quản lý khu công nghệ cao.Sau khoảng thời gian 03 ngày nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì sẽ được cấp lại giấy phép lao động, nếu không Sở lao động thương binh và xã hội sẽ có văn bản trả lời chi tiết cho bạn.

gia han giay phep lao dong cho nguoi nuoc ngoai

Với việc gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần giải đáp hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Visa Bảo Ngọc. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực visa, giải quyết nhu cầu xin visa nước ngoài cho người Việt và giấy phép lao động cho người nước ngoài. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sự tư vấn tận tình và đáng tin cậy nhất, giúp bạn rút ngắn thời gian làm thủ tục.

LIÊN HỆ:

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *